~o0o~Love manga~o0o~
Chào mừng bạn đến với Love Manga [LMF] ^^
Cùng đăng nhập để trò chuyện với các thành viên khác về cuốn manga mà bạn thích nhé ^^
Các khách viếng thăm sẽ có nhiều thiệt thòi đấy

Đăng nhập - Đăng kí


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Thông tin về bộ truyện Inuyasha on Sat Dec 24, 2011 9:35 pm

THÔNG TIN CHUNG
Tên truyện : Inuyasha
Thể loại: action, adventure, drama, fantasy, shounen, supernatural
Tên Tiếng Nhật: 犬夜叉-nguyên bản là Sengoku Otogizōshi InuYasha ( 戦国御伽草子 犬夜叉 )
Tên Tiếng Việt: Khuyển Dạ Xoa ( Bộ cũ )- Inuyasha ( Bộ mới )
Tác giả : Takahshi Rumiko ( đồng thời là tác giả bộ Ranma ½ , Mezon Ikkoku, Urusei Yatsura….)
Số tập : 56 tập-558 chapters ( bắt đầu từ ngày 13/11/1996 đến ngày 23/6/2008)
Được in nhiều kì : Shonen Sunday Magazine ( Nhật Bản )
Nhà xuất bản :
+Nhật : Shogakukan
+Việt Nam : Nhà Xuất Bản Trẻ ( Tái bản 3 lần )

Cốt truyện :
+Mở đầu:
Câu chuyện bắt đầu vào năm 1446, với bối cảnh Inuyasha đốt một ngôi làng để cướp ngọc Tứ Hồn ( Shikon no Tama ), một viên ngọc có thể làm gia tăng sức mạnh của yêu quái. Tuy nhiên, Kikyo, một nữ pháp sư đã kịp phong ấn anh vào gốc cây cổ thụ bằng mũi tên của mình. Do vết thương quá nặng, biết rằng không qua khỏi nên Kikyo đã yêu cầu em gái của mình là Kaede thiêu xác mình với viên ngọc Tứ Hồn để nó không thể rơi vào tay kẻ xấu lần nữa ( nguyên nhân sâu xa của việc này sẽ được hé mở vào các tập cuối của bộ truyện ).
550 năm sau ( 1996 ), Higurashi Kagome đang chuẩn bị mừng sinh nhật thứ 15 của mình, bỗng cô bị một con yêu quái nửa người nửa rết lôi xuống giếng cạn khi cô đang tìm con mèo Buyo của mình ( thực chất giếng cạn tên gọi là “Giếng ăn xương” do ngày xưa con người hay vứt xương yêu quái xuống, sau 1 thời gian các bộ xương đều biến mất, con yêu quái rết sống lại là do sức mạnh của viên ngọc Tứ Hồn trong người Kagome-lúc này Kagome chưa hay biết gì về sự tồn tại của viên ngọc), con yêu quái đã biến mất sau câu nói bí ẩn “ con bé kia, đừng hòng thoát với ngọc Tứ Hồn”. Khi leo lên khỏi giếng, Kagome đã bị dân làng bắt trói do hiểu lầm, sau đó, khi hỏi chuyện Kaede cô mới biết rằng mình đã bị đưa về thời chiến quốc. Trong lúc này, con yêu quái rết đã kéo cô xuống giếng quay lại tấn công ngôi làng, tình thế cấp bách, Kagome buộc phải phá giải phong ấn cho Inuyasha, bằng 1 đòn “ Tán hồn thiết trảo “Inuyasha đã giải quyết con yêu rết, nhưng anh quay lại tấn công Kagome để đoạt lấy ngọc Tứ Hồn, đúng lúc này Kaede tròng vào cổ Inuyasha một chuỗi hạt và bảo Kagome nói một câu thần chú, Kagome liền nói “ngồi xuống”( Osuwari) và Inuyasha bị một lực vô hình đè mạnh xuống đất, những chuỗi ngày “ đau khổ “ của Inuyasha chính thức bắt đầu.
Sau khi băng bó vết thương cho Kagome, Kaede giải thích nguyên nhân do cô là kiếp sau của Kikyo, do đó Kagome cũng có đầy đủ các khả năng của Kikyo ( có thể giải ấn cho Inuyasha).Chính vì thế, cô phải tiếp tục công việc của Kikyo : Bảo vệ ngọc Tứ Hồn. Ngày hôm sau, khi đang xem xét giếng cạn, cô đã bị một nhóm sơn tặc bắt cóc ( thủ lĩnh của nhóm sơn tặc đã bị “Thi Vũ Điểu”-một yêu quái chim có thể điều khiển xác chết- kiểm soát. ), sau khi nuốt được ngọc Tứ Hồn, con yêu quái chim bắt đầu biến hình, khi Kagome-với sự trợ giúp của Inuyasha- tiêu diệt con yêu quái, mũi tên của Kagome đã vô tình làm viên ngọc Tứ Hồn vỡ ra hàng trăm mảnh. Cuối cùng, theo yêu cầu của Kaede, Kagome và Inuyasha đã lên đường để tìm lại tất cả những mảnh vỡ của viên ngọc, cuộc phiêu lưu của họ bắt đầu.
+Nội dung chính:
Inuyasha và Kagome lên đường thực hiện cuộc hành trình đi tìm các mảnh vỡ của ngọc Tứ Hồn, trên đường đi họ đã kết nạp thêm ba thành viên vào nhóm của mình : Shippou-một chú bé hồ li, sau khi được Inuyasha và Kagome trả thù giúp cho cha mình đã nhập vào nhóm của 2 người, Miroku-một pháp sư tài giỏi nhưng háo sắc, và Sango, một Taijiya ( người diệt yêu quái ), quyết định đi theo nhóm Inuyasha khi biết Naraku là kẻ gây ra vụ thảm sát cho ngôi làng của mình.
Trên đường đi, nhóm của Inuyasha đã gặp rất nhiều kẻ thù và bạn bè cũ : Sesshomaru-người an trai cùng cha khác mẹ của Inuyasha, luôn có ý đồ tấn công em mình để đoạt lấy thanh Thiết Toái Nha (Tetsusaiga)-vũ khí của Inuyasha, Kikyo-đã hồi sinh dưới một cơ thể bằng bùn đất và một phần linh hồn của Kagome, Kouga, thủ lĩnh Yêu Lang Tộc, có cùng mối thù với Naraku và là người rất si mê Kagome, và Naraku-nhân vật phản diện chính của bộ Manga-Anime này, Naraku là kẻ gây ra sự hiểu lầm giữa Kikyo và Inuyasha, giết hại cả ngôi làng của Sango ( chỉ còn Sango và em trai-Kohaku- sống sót ), lợi dụng mối quan hệ giữa Sesshomaru và Inuyasha để hãm hại hai người, đồng thời cũng là kẽ đã phong ấn “ Hang gió” (Kazaana ) lên dòng họ của pháp sư Miroku ( bắt đầu từ đời ông nội của Miroku ), tất cả chỉ vì y muốn thu thập được toàn bộ mảnh vỡ của viên ngọc Tứ Hồn.
Dần dần, các mảnh vỡ của viên ngọc tứ Hồn đã được tập hợp đầy đủ, nhưng người có được viên ngọc Tứ Hồn hoàn chỉnh lại là Naraku ( Kikyo đã chết trước đó do trúng đòn của Naruku ). Naraku ( lúc này đã biến hình thành một con nhện khổng lồ ) dụ nhóm của Inuyasha và Sesshomaru vào cơ thể mình để tiêu diệt. Qua những trận chiến dữ dội trong cơ thể Naraku, hai nhóm vẫn đứng vững. Cuối cùng, Kagome đã bắn mũi tên có chứa linh lực của mình để thanh tẩy viên ngọc Tứ hồn, qua đó hạ Naraku. Naraku chết nhưng thể theo ước nguyện cuối cùng của hắn : “Ta muốn có được tình yêu của Kikyo”, viên ngọc đã hút Kagome vào trong nó thông qua minh đạo được mô phỏng bởi thanh kiếm của Bạch Dạ Mộng Ảo-vốn là một trong những phân thân của Naraku. Bên trong viên ngọc Tứ Hồn, Kagome vô cùng khủng hoảng, biết được điều đó, viên ngọc đã đề nghị một điều ước cho bản thân như được quay về, gặp lại người thân, gia đình.v.v. (ngày xưa, Kikyo đã phạm phải sai lầm này khi ước để được gặp Inuyasha một lần nữa, điều này giải thích cho sự tồn tại của viên ngọc trong cơ thể Kagome ).Lúc này, Naraku hồi sinh, Kagome thay thế cho Midoriko ( nữ pháp sư đã tạo ra ngọc Tứ Hồn ) để chiến đấu với Naraku, như biết bao nhiêu năm nay linh hồn của Midoriko đã chiến đấu với những linh hồn của yêu quái bị giam bên trong viên ngọc. Tuy nhiên, Inuyasha đã dùng thanh Thiết Toái Nha của mình mở một minh đạo thông tới chỗ của Kagome, sự xuất hiện của Inuyasha đã giúp Kagome nhận ra điều ước thật sự, điều ước có thể chấm dứt chiếc vòng oan nghiệt xoay quanh viên ngọc: Ngọc Tứ Hồn, ta ước ngươi biến mất mãi mãi “….

Kết thúc :
Câu chuyện kết thúc vào chap 558, Sango và pháp sư Miroku lấy nhau,sinh được ba đứa con ( 1 trai, 2 gái ). Sesshomaru để Rin ( cô bé đi chung với Sesshomaru ) ở lại làng với Kaede để hòa nhập với cuộc sống của cộng đồng, Shippou vào rừng tu luyện và trở thành một đại hồ li,Kohaku cùng Kirara ( thú cưỡi của Sango ) luyện tập và trở thành một Taijiya tài giỏi, riêng Inuyasha và Kagome tạm thời không thể gặp nhau cho giếng cạn mất tác dụng. Phải đợi 3 năm sau, khi Kogome hoàn tất chương trình phổ thông, cô mới có thể quay lại quá khứ và kết hôn với Inuyasha….Đây có thể xem là kết thúc đẹp của bộ Manga có tuổi thọ 12 năm với 558 chương, một con số kỉ lục đối với Manga Nhật Bản.
DANH SÁCH NHÂN VẬT :
InuYasha

Inuyasha là một trong những nhân vật chính của bộ truyện, là một hanyo ( bán yêu ) có cha là một Khuyển quái còn mẹ là người, anh cùng cha khác mẹ là Sesshomaru. Ngày xưa, Ynuyasha từng có ý định sử dụng viên ngọc Tứ Hồn để trở thành một yêu quái hoàn chỉnh. Nhưng sau khi yêu Kikyo, một nữ pháp sư canh giữ ngọc Tứ Hồn, anh đã thay đổi ý định. Anh muốn dùng ngọc Tứ Hồn để trở thành con người, sau đó có thể sống với Kikyo. Nhưng Naraku đã gài bẫy hai người và làm họ hiểu lầm lẫn nhau. Cuối cùng, Kikyo chết do vết thương quá nặng, nhưng trước khi chết, cô đã kịp bắn mũi tên phong ấn Inuayasha vào một thân cây cổ thụ.Inuyasha bị phong ấn 50 năm cho tới khi Kagome, kiếp sau của Kikyo, hóa giải phong ấn cho anh. Sau khi viên ngọc Tứ Hồn bị vỡ ra hang trăm mảnh, anh và Kagome đã lên đường để thu thập đầy đủ các mảnh vỡ của viên ngọc. Ban đầu, Inuayasha khá cảnh giác với Kagome, nhưng dần dần họ đã xích lại gần nhau hơn và vào cuối loạt truyện họ đã sống hạnh phúc với nhau.
Do là một bán yêu nên vào ngày trăng non ( đầu tháng ) là Ynuyasha mất hết yêu lực, tóc chuyển từ trắng thành đen, móng vuốt và răng nanh biến mất, hai lỗ tai trên đầu anh được thay bằng đôi tai người, chiếc áo lông chuột lửa có khả năng chống lại các đòn tấn công vật lý cũng hoàn toàn mất tác dụng. Đây là thời điểm anh không hề có khả năng tự vệ trước kẻ thù, do đó anh luôn giữ bí mật về khoảng thời gian này và chỉ tiết ộ cho những người anh thực sự tin tưởng.
Vũ khí:
+Móng vuốt : Tán Hồn Thiết Trảo( dung móng vuốt tấn công đối phương ), Phi Nhẫn Huyết Trảo ( nhúng móng vuốt vào máu, sau đó cào nhanh sẽ tạo thành những lưỡi dao máu bay trong không khí )
+Tetsusaiga-Thiết Toái Nha, là thanh kiếm được rèn từ răng nanh của cha Inuyasha, Khuyển đại tướng, sau này Thiết Toái Nha bị gãy và đã được sửa lại bằng răng của chính Inuyasha. Tetsusaiga không thể được sử dụng bởi một yêu quái chính hiệu do nó được tạo ra để bảo vệ con người. Tetsusaiga còn có khả năng kiểm soát dòng máu yêu quái trong cơ thể Inuyasha do Inuyasha không thể chịu nổi toàn bộ sức mạnh của dòng máu này, Bình thường Tetsusaiga có hình dạng là một thanh Katana cũ, nhưng khi sử dụng nó lại biến hình thành một thanh đại đao.
+Các hình thái và đòn tấn công của Tetsusaiga: Phong Thương ( tạo vết cắt từ yêu khí của đối phương,qua đó tạo thành một cơn gió cực mạnh thổi nát đối phương ), Bộc lưu phá ( cuộn yêu khí của đối phương vào Phong Thương, gia tăng uy lực của đòn đánh ), Thiết Toái Nha đỏ ( có khả năng chém rách kết giới ), Kim cương thương phá ( Thiết Toái Nha kim cương-bắn ra vô vàn mũi lao bằng kim cương để xuyên thủng kẻ thù), Thiết Toái Nha vẩy rồng ( gia tăng khả năng hút yêu lực của Tetsusaiga ,đồng thời có khả năng chém vào yêu huyệt của đối phương, làm đối phương không thể hồi phục hay chống đỡ ), Hỏa diệm ( lửa bao bọc thanh kiếm ), Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá (Thiết Toái Nha Đen- mở một cổng không gian hút đối phương vào địa ngục ), vỏ thanh Tetsusaiga ngoài khả năng hút thanh kiếm lại gần còn khá cứng chắc khi chịu các đòn tấn công dưới dạng vật lí hoặc yêu khí
Kagome Higurashi

Kagome Higurashi (日暮 かごめ ) cũng là một trong hai nhân vật chính quan trọng của bộ truyện. Được sinh ra ở thời hiện đại và sinh sống cùng gia đình tại Tokyo.Tuy Kagome là kiếp sau của Kikyo nhưng cô không hề biết đến sự tồn tại của viên ngọc Tứ Hồn và các khả năng của mình cho tới khi cô bị một con yêu quái lôi vào giếng cạn ( Giếng Ăn Xương ) và bị đưa trở về quá khứ 500 năm trước.
Tại đây, Kagome đã phải đối đầu với yêu quái “ Bách túc” ( yêu rết ),trong tình huống này cô đã hóa giải phong ấn cho Inuayasha.Sau đó ,Kagome lại bị yêu quái Thi Vũ Điểu ( yêu quái chim có khả năng điều khiển xác chết) tấn xông , lúc bắn mũi tên tiêu diệt Thi vũ Điểu ( lúc này đã nuốt được ngọc Tứ Hồn ), Kagome đã vô tình làm viên ngọc Tứ Hồn vỡ ra hang trăm mảnh, và cô phải lên đường để thu thập đủ các mảnh ngọc. Giống như Kikyo, Kagome có những năng lực đặc biệt như : cảm nhận được ngọc Tứ Hồn, thanh tẩy yêu khí, tẩm linh lực vào mũi tên bắn ra.v.v… Trong suốt cuộc hành trình, các kĩ năng của Kagome dần hoàn thiện , đồng thời Kagome còn có khả năng kiểm soát Inuyasha do chiếc vòng cổ mà Kaede đã tròng vào cổ anh. Khi có vấn đề, Kagome chỉ việc nói “Osuwari” ( ngồi xuống ) là Inuyasha hết đường cục cựa.
Vào cuối loạt truyện, Kagome tạm thời không thể sử dụng được Giếng Cạn để trở về quá khứ trong 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông, Kagome đã trở lại quá khứ là quyết định ở lại với Inuayaha.
Vũ khí : mặc dù là kiếp sau của Kikyo nhưng khả năng của Kagome chỉ dừng lại ở việc bắn cung, thanh tẩy và cảm nhận ngọc Tứ Hồn. Về sau, Kikyo đã trao cho Kagome cây cung lấy từ núi Azusa, cây cung có khả năng làm gia tăng linh lực của Kagome.
Trong Anime Kagome được lồng tiếng bởi Satsuki Yukino, còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Moneca Stori.
Miroku

Miroku ( 弥勒 ) là một pháp sư (houshi, kanji: 法師, hiragana: ほうし).Cha ruột của anh đã chết và đại sư Mushin (無心) đã nhận anh làm con nuôi. Anh đi khắp Nhật Bản để tìm kiếm Naraku, bên cạnh đó anh cũng thực hiện những công việc khác như trừ tà và diệt quỉ, đôi khi anh tham lam chôm luôn đồ đạc của các gia chủ giàu có.Miroku gặp nhóm Inuyasha trong tình huống anh ăn cắp viên ngọc của Kagome.Sau khi Miroku giải thích cho Inuyasha và Kagome về hoàn cảnh của mình, anh đã gia nhập nhóm của Inuayasha do có chung kẻ thù là Naraku, kẻ đã phong ấn “Hang Gió” (Kazaana ) lên dòng họ của anh.
Miroku nhanh chóng trở thành một thành viên tin cậy của nhóm nhờ vào sức mạnh, các kỹ năng chiến đấu cùng với vốn kiến thức sâu rộng của mình. Tuy nhiên, anh cũng khiến các thành viên khác bực mình vì các tính xấu của mình, đặc biệt Sango. Ví dụ như, Miroku khá tham lam, và anh không từ bất cứ mánh khóe gian lận nào để moi tiền gia chủ mỗi khi làm việc đuổi yêu trừ tà. Nhiều lúc anh còn dàn cảnh trừ diệt yêu quái để từ đó lừa tiền người khác. Nhưng thói xấu nổi bật nhất của Miroku chính là tính háo sắc: anh thường tìm cách tán tỉnh các phụ nữ xinh đẹp và đề nghị họ "sinh con" cho mình. Thậm chí nhiều lần anh còn sờ soạng và sàm sỡ phụ nữ, đặc biệt là Sango. Việc này được biện minh là do anh cần có một đứa con nối dõi trước khi bị Hang Gió giết chết.Sau khi Naraku bị tiêu diệt, Miroku kết hôn với Sango và họ hiện có ba mặt con. ( một trai hai gái )
Vũ khí:
+Hang Gió (風穴, Kazaana) là lời nguyền mà Naraku đã ếm lên dòng họ của Miroku. Hang Gió có có một sức hút khủng khiếp, theo thời gian, Hang Gió sẽ ngày càng mở rộng và tới 1 lúc nào đó, nó sẽ nuốt chửng người mang nó trên tay, đặc biệt Hang Gió còn được truyền cho con cháu của người mang nó, do đó ông nội cảu Miroku, cha của Miroku và chính bản than Miroku cũng mang hang gió trên tay. Cách duy nhất để giải lời nguyền Hang Gió là Naraku bị tiêu diệt.
Tuy nhiên, Hang Gió lại được Miroku sử dụng như một vũ khí, anh thường dùng nó để hút những yêu quái mà đồng đội không có hoặc không đủ khả năng xử lí, hoặc dùng để mở đường máu trong những tình thế nguy cấp, bình thường Hang Gió được “phong ấn tạm” bằng chuỗi hạt trên cách tay phải của anh.
Nhược điểm của Hang Gió:

1. Khi Hang Gió hút phải những thứ độc hại (ví dụ chưởng khí, tử khí hay các trùng độc của Naraku(最猛勝, Saimyōshō) thì chất độc sẽ lan sang cơ thể Miroku.
2. Khi Hang Gió bị một vật sắc nhọn làm bị thương , nó sẽ mở rộng với tốc độ nhanh hơn bình thường rất nhiều cho đến khi vết thương được chữa trị.

+ Tích trượng (Shakujō, 錫杖) đặc trưng của các nhà sư.Trong chiến đấu, cây trượng này khá hữu ích cho Miroku khi phải đối đầu trực tiếp ( cây trượng có khả năng đỡ được Thiết Toái Nha ), có thể dễ dàng hạ gục đối thủ, ngoài ra còn có thể chặt đứt được yêu quái. Miroku thừa kế cây trượng này từ ông của mình ( ông nọi Miroku đã sử dụng cây trượng này khi đánh nhau với Naraku )
+Ngự trát (o-fuda, 御札), là những lá bùa dùng để áp chế, tiêu diệt yêu quái hoặc phá giải các kết giới, các phù ấn,... do yêu quái tạo ra. Nó cũng có một số công năng khác, như tạo ra các kết giới.
Các khả năng khác : vì là một pháp sư nên Miroku có nhiều khả năng khá hữu ích :
• Miroku có thể dùng linh lực của mình khiến một số vật thể, thậm chí con người trở nên vô hình trước các cặp mắt yêu quái.
• Miroku có thể dùng linh lực của mình, phối hợp với cây Tích trượng tạo ra một Kết giới (Kekkai, 結界) với sức mạnh vừa phải và giữ nó tồn tại trong một thời gian ngắn.
• Miroku có mang theo một số chuỗi hạt, nó có tác dụng bảo vệ người đeo trước các yêu quái. Tuy nhiên Manga không thấy anh dùng chúng mà chỉ đeo cho các thành viên khác trong nhóm khi họ bước vào khu vực nguy hiểm. Anh đã cho Sango một chuỗi và cho Kagome một chuỗi khác.
• Như đã biết, do là bán yêu nên Inuyasha có khả năng chạy rất nhanh, vậy mà trong những trường hợp Miroku không cưỡi Kirara cùng với Sango, ta luôn thấy anh chạy song song với Inuyasha, kể cả khi vác một món đồ nào đó. Không rõ khả năng này là do Miroku sử dụng linh lực hay nó là sức khỏe bẩm sinh của anh.
Trong Anime, Miroku được lồng tiếng bởi Kōji Tsujitani, trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Kirby Morrow.

Sango

Sango là một Taijiya (妖怪退治屋, yōkai taijiya), tức là một người làm nghề tiêu diệt các yêu quái. Cô sống tại một ngôi làng gồm toàn những người làm cùng nghề với mình và là một trong những Taijiya giỏi nhất làng. Ông của cô đã từng đoạt được viên ngọc Tứ Hồn từ tay một yêu quái, nhưng lúc đó nó đã bị nhiểm bẩn nặng nề nên viên ngọc được trao cho Kikyo để cô thanh tẩy nó. Sango còn có một người em trai tên là Kohaku (琥珀)và một con yêu quái mèo tên là Kirara(雲母) đã phục vụ trong gia đình một thời gian rất dài. Bị Naraku tàn sát cả làng của mình,cô lại còn bị y lợi dụng để hạ Inuyasha nhưng không thành, sau khi giải quyết hiểu lầm cô đã đi cùng với nhóm của Ynuyasha để truy tìm Naraku. Naraku lại sử dụng em cô (Kohaku) làm công cụ, làm Sango lâm vào tình thế khó khăn không biết bao nhiêu lần. Vào cuối truyện, sau khi đã có con với Miroku, cô đã cho Kirara đi cùng với Kohaku do Kahaku đang trong quá trình luyện tập để trở thành một Taijiya chuyên nghiệp.
Vũ khí và kĩ năng chiến đấu:
• Phi Lai cốt (飛来骨, Hiraikotsu): Cô thừa hưởng vũ khí này từ ông nội mình ngay khi còn rất nhỏ, và Phi Lai cốt từ đó nhanh chóng trở thành một vũ khí quan trọng luôn ở bên cạnh Sango. Đúng như tên gọi, mang nghĩa là "vũ khí bằng xương có thể quay trở lại", Phi Lai cốt là một chiếc boomerang có kích thước khổng lồ, làm bằng xương của các yêu quái đã bị các Taijiya đánh bại. Vì làm từ xương yêu quái nên Phi Lai cốt là một vũ khí cực kì uy lực. Nó vô cùng bền chắc (chỉ có những vũ khí mạnh như Nanh quỷ của Sesshomaru may ra mới có thể chặt đứt được Phi Lai cốt). Về sau, Phi Lai cốt còn được Dược Lão Độc Tiên (薬老毒仙, Yakurodokusen) thêm vào khả năng hấp thụ và đánh tan chưởng khí, khả năng này làm cuộc chiến của Sango và Naraku trở nên công bằng hơn, vốn trước kia là không cân sức.
• Độc phân (毒分, Dokufun): tức là các loại độc dược mà Sango mang trong người. Sango có hiểu biết sâu rộng về các độc dược chống lại yêu quái, và cô từng sử dụng một vài loại trong số đó (Yōdoku-dung độc là một ví dụ). Các chất độc này thường chứa trong các mảnh vỏ sò giấu ở các mảnh giáp bảo vệ cầu vai và khuỷu tay của Sango. Sango cũng sở hữu một chiếc mặt nạ chống độc để bảo vệ mình khỏi chưởng khí.
-Sango còn một số vũ khí khác như con dao găm đeo trên cánh tay, thanh kiếm đeo bên hông, sợi dây xích..v.v…
Trong Anime, Sango được lồng tiếng bởi Hōko Kuwashima, trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Kelly Sheridan
Kikyo

Kikyo (桔梗) là nữ pháp sư có linh lực cực mạnh, có nhiệm vu canh giữ ngọc Tứ Hồn. Cô yêu Inuyasha và đề nghị anh dùng nó để trở thành con người, điều này sẽ làm ngọc Tứ Hồn biến mất và cô có thể sống bên cạnh anh như một cô gái bình thường. Nhưng Naraku đã gây hiểu lầm giữa hai người, tấn công Kikyo và Inuyasha, làm Kikyo bị thương nặng còn Inuayasha thì đốt làng và cướp ngọc Tứ Hồn. Với chút sức lực còn lại của mình, Kikyo đã bắn mũi tên phong ấn Inuyasha vào gốc cây cổ thụ, sau đó biết không qua khỏi nên Kikyo đã ra lệnh cho em cô là Kaede hỏa thiêu xác cô cùng với viên ngọc. Ngọc Tứ Hồn biến mất nhưng 500 năm sau, nó lại được sinh ra trong cơ thể Kagome, vốn là kiếp sau của Kikyo.
Sau khi Kagome đi xuyên thời gian trở về lúc Kikyo đã chết được 50 năm, một phù thủy tên là Urasea có ý định hồi sinh Kikyo để làm tay sai cho mình đã đưa linh hồn Kagome-vốn là kiếp sau của Kikyo- vào cơ thể được làm từ tro cốt và đất bùn hầm mộ của Kikyo. Mặc dù linh hồn của Kagome sau đó đã trở về cơ thể nhưng một phần linh hồn còn sót lại đã hòa quyện với thù hận của Kikyo và giữ cho Kikyo(dưới dạng tro cốt và đất bùn ) sống. Để duy trì sự sống này, Kikyo phải thường xuyên sử dụng linh hồn của các cô gái trẻ đã qua đời để bổ sung cho mình. Sau khi sống lại, Kikyo vẫn nung nấu ý định trả thù Inuyasha, nhưng khi biết Naraku mới là kẻ gây ra đau khổ giữa hai người, cô đã cùng với Inuyasha truy tìm Naraku. Vào tập 47 của Manga, sau khi cứu được Kohaku, cô đã trúng kế của Naraku và đã bị thương nặng, cô ra đi trong vòng tay của Inuyasha ,nụ cười nở trên môi Kikyo do ước vọng của cô đã được thực hiện: trở thành một cô gái bình thường. Linh hồn cô đã được thanh tẩy khỏi bao thù hận, bế tắc.
Vũ khí: ngoài việc sử dụng thuần thục cung tên, cô còn có một số khả năng khác như : chữa bệnh, thanh tẩy chưởng khí ( chữa thương cho Miroku ), sử dụng Ma kí ( một dạng linh lực cấp cao), triệu hồi được thức thần ( Hồ Điệp & Phi Điểu ) vâng vâng…
Trong Anime, Kikyo được lồng tiếng bởi Noriko Hidaka, còn trong phiên bản tiếng Anh người lồng tiếng là Willow Johnson.

Sesshomaru

Sesshomaru (殺生丸) là anh trai cùng cha khác mẹ với Inuyasha. Khác với Inuyasha là một bán yêu, Sesshomaru là một yêu quái hoàn toàn. Trong buổi phỏng vấn với Rumiko, bà đã xác nhận rằng Sesshomaru là yêu quái mạnh nhất thời chiến quốc, mặc dù anh vẫn chưa tiêu diệt được Naraku một cách hoàn toàn. Mặc dù bị Inuyasha chặt mất cánh tay nhưng với cánh tay còn lại anh cũng chọi “trên cơ” Inuyasha ngay cả khi Inu đang sử dụng Tetsusaiga. Theo Rumiko, Sesshomaru có sức mạnh gấp ba bốn lần Inu.Nếu Inuyasha có thể dùng hai tay nâng một vật nặng đến 10 tấn thì Sesshomaru, chỉ với một tay và lực tương đương, anh có thể nâng một vật nặng 30 tấn. Sesshomaru từng có ý định cướp Tetsusaiga khỏi tay Inuyasha nhưng ngược lại anh bị Inuyasha đánh trọng thương, đúng lúc này thì Rin,một cô bé, đã cứu chữa cho anh khi anh còn nằm trong rừng. Sau này, khi Rin chết, Sesshomaru đã dùng Thiên Sinh Nha (Tenseiga )cứu cô bé và cho cô bé đi cùng. Sau đó, Toutousai đã sửa lại thanh Thiên Sinh Nha cho Sesshomaru và thêm vào đó khả năng Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá . Về cuối truyện, thanh Thiên Sinh Nha mất khả năng “Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá” nhưng bù lại Sesshomaru đã có thanh kiếm riêng cho mình : Bạo Toái Nha (Bakusaiga) đồng thời cánh tay bị chặt đứt của anh cũng đã hồi phục. Anh đã dùng Bakusaiga để cùng nhóm Inuyasha tiêu diệt Naraku.
-Hình dạng thật của Sesshomaru là một yêu quái chó khổng lồ, trong bộ Manga anh chỉ biến hình có ba lần ( lúc trong mộ của cha, lúc gặp mẹ ruột của mình và lúc chiến đấu với Magatsuhi)
Vũ Khí :
+Móng Vuốt : Độc Hoa trảo( móng vuốt có độc-có thể làm tan chảy cả đá )
+ Túm lông (Sesshomaru lại gọi là “vạt áo” ?! ) :có khả năng thay đổi độ dài, thường dùng để bay nhưng khi đòi thanh Tetsusaiga của Inu, Ses đã dùng nó để tấn công và trong lúc đối đầu với Xà cốt ( một trong Thất Nhân Bang) chúng ta đã thấy cái “ vạt áo “ của anh chảy máu.
+Nanh quỉ : vũ khí được làm từ răng của Quỉ Ngộ Tâm, phân thân thứ 3 của Naraku, được đệ tử của Toutousai–Kajinbo rèn. Thanh kiếm có một ma lực cực mạnh mà chỉ có Sesshomaru mới có khả năng khống chế. Mỗi nhát chém của Nanh Quỉ tạo thành luồng yêu khí cực mạnh ( yêu khí của thanh kiếm cộng hưởng với yêu khí của Sesshomaru ) tấn công đối phương, Nanh Quỉ được đa số độc giả đánh giá là ngang ngửa hoặc trên cơ Thiết Toái Nha. Sesshomaru đã sử dụng Nanh Quỉ trong một khoảng thời gian dài cho tới khi nó bị gãy do đối đầu với Mouryomaru.
+ Thiên Sinh Nha ( Tensaiga): vốn là thanh kiếm trị liệu, vung một nhát có thể cứu sống trăm mạng người. Về sau được Toutousai sửa lại để có thể sát sinh ( Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá ), sau này Sesshimaru đã trao khả năng này lại cho Inuyasha theo ý nguyện của cha mình và Thiên Sinh Nha trở lại như cũ, là thanh kiếm trị liệu.
+ Bạo Toái Nha(Bakusaiga) còn gọi là Bộc Toái Nha là thanh kiếm được tạo thành bởi chính sức mạnh của Sesshomaru,thanh kiếm xuất hiện cùng với cánh tay phải của anh khi anh đang đối đầu với Magatsuhi ,một yêu quái được tạo ra từ ngọc Tứ Hồn.Bạo Toái Nha được xem là mạnh hơn Thiết Toái Nha, những vết thương do nó gây ra không thể chữa trị mà còn lan nhanh sang các phần lành lặn khác của cơ thể, tiêu diệt đối thủ trong chớp mắt.
Các kĩ năng khác:
+ bay….
+ “Sợi dây ánh sáng”: một tia sáng xuất hiện từ ngón tay của Sesshomaru, có khả năng cắt đứt mọi thứ, được sử dụng trong tâp phim Fall Special: The Woman Who Loved Sesshoumaru trong Anime.
Trong Anime, Sesshomaru được lồng tiếng bởi Ken Narita. Còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là David Kaye.
Naraku

Naraku (奈落) là nhân vật phản diện chính của loạt truyện, là kẻ gây ra những nỗi khổ đau cho các nhân vật: hiểu lầm giữa Inuyasha và Kikyo, lời nguyền lên dòng họ Miroku, tàn sát cả ngôi làng của sango.v.v…Naraku là một bán yêu được sinh ra từ tà niệm của Nhện quỉ, một tên sơn tặc bị bỏng nặng được Kikyo cứu chữa. Dù không thể di chuyển được nhưng tà niệm của hắn lan khắp mọi nơi và dụ yêu quái đến, hắn đã nói : “Để ra khỏi đây, ta không tiếc mạng sống mình, chiếm lấy ngọc Tứ Hồn và biến Kikyo thành người của ta!!!”, Thế là đám yêu quái đó ăn thịt Nhện Quỉ và Naraku được sinh ra.
Dù là một bán yêu nhưng khác với Inuyasha, Naraku có thể chọn cho mình thời gian mất yêu lực, điều này vô cùng có lợi do kẻ thù không thể biết được Naraku sẽ bị mất yêu lực vào ngày nào. Trong suốt thời gian sống của mình, Naraku luôn tìm mọi cách để loại bỏ trái tim của Nhện Quỉ do hắn nghĩ rằng tình yêu của Nhện Quỉ dành cho Kikyo sẽ cản trở hắn. Thế nhưng, trước khi chết, Naraku mới nhận ra rằng mọi việc hắn làm rốt lại cũng chỉ vì một mục đích : “có được tình yêu của Kikyo”
Vũ khí và kĩ năng chiến đấu : vốn được tạo thành từ rất nhiều yêu quái nên Naraku có khả năng tách chúng ra thành những yêu quái có khả năng khác nhau ( phân thân, điểm chung của các phân thân của Naraku là đều có mùi giống Naraku và có vết bỏng hình con nhện trên lưng ) cách chiến đấu của Naraku vô cùng đa dạng : dùng chưởng khí, các xúc tu, đồng thời cũng có khả năng sử dụng vũ khí cũng như khả năng của các yêu quái mà hắn hấp thu được vào cơ thể như : Kim Cương Thương Phá( lấy của Mouryomaru), bộ giáp phòng thủ cực kì cứng chắc ( cũng lấy từ Mouryomaru) .v.v…, Naraku đã nhận xét rằng Sesshomaru là yêu quái hoàn hảo nhất nhưng không bao giờ thành công trong việc dung nạp anh vào cơ thể mình.
Trong Anime, Naraku được lồng tiếng bởi Toshiyuki Morikawa, còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Paul Dobson.

Kagura

Kagura (神楽) là phân thân thứ hai của Naraku ( phân thân đầu tiên của Naraku là Kanna ). Vốn là kẻ điều khiển gió nên trong lần đầu gặp mặt, Inuyasha không tài nào thi triển được Phong Thương cho tới khi Kagome bắn mũi tên thanh tẩy. Dù là phân thân của Naraku nhưng Kagura luôn có ý định đoạt lấy tự do từ tay Naraku,ngoài việc tính trăm phương nghìn kế, cô luôn mong Inuyasha và Sesshomaru tiêu diệt Naraku để cô được tự do, đến nỗi có lần cô đã có ý định trao 2 mảnh ngọc Tứ Hồn cho Sesshomaru để anh tiêu diệt Naraku (dĩ nhiên là Ses từ chối ), ngoài ra còn đưa cho anh “ Kết Tinh Yêu Khí” để anh dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trái tim của Naraku.
Sau khi Kohaku hồi phục trí nhớ, cô đã chia sẽ mọi thông tin mình biết với Kohaku ( điểm yếu, manh mối về trái tim của Naraku .v.v…), cô cũng đã liều chết bảo vệ mảnh ngọc Tứ Hồn duy trì mạng sống của Kohaku khỏi tay Bạch Đồng Tử, qua việc này cô đã công khai chống lại Naraku. Y biết điều đó nên đã trả lại trái tim cho Kagura, nhưng ngay sau đó lại đánh cho cô một đòn chí mạng và bỏ mặc cô tới chết. Trong lúc đuổi theo Naraku, Sesshomaru đã vô tình bắt gặp Kagura đang chết dần do chưởng khí từ vết thương nhưng anh cũng đành khoanh tay đứng nhìn do Thiên Sinh Nha của anh không thể cứu được Kagura. Cô đã ra đi với nụ cười trên môi : “ Ta là gió, gió phải được tự do”
Vũ khí và kĩ năng chiến đấu:
+ Quạt : Kagura có khả năng điều khiểm được gió và tùy trường hợp có thể biến chúng thành những lưỡi dao sắt nhọn hoặc nhiều cơn lốc cùng lúc, hiện không thấy vũ khí gì có thể ngăn chặn hoàn toàn được những đòn tấn công của Kagura.
+ Vũ Điệu Tử Vong : có khả năng điều khiển xác chết ( kể cả những bộ xương hoặc những mảnh xác vụn nát ) của con người hoặc của yêu quái, đây là một chiêu cực kì mạnh của Kagura do đám xác chết của cô sẽ không bao giờ ngừng lại mặc cho chúng có bị đánh tan nát, chỉ có 3 cách phá được chiêu này : giết Kagura, dùng Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá hoặc dùng Hang Gió của Miroku.
+ Di chuyển : cô thường di chuyển bằng những chiếc lông Thiên Nga cô đeo trên đầu, khi sử dụng chiếc lông sẽ to ra và có tải trọng đến hai người một lúc ( Kagura thường dùng nó để chở Kohaku đi cùng).
Trong Anime, Kagura được lồng tiếng bởi Izumi Oogami, còn trong phiên bản tiếng Anh người lồng tiếng là Janyse Jaud.
Kanna

Kanna (神無) là phân thân đầu tiên của Naraku, nếu bản tính của Kagura là “Phong” thì bản tính của Kanna là “Vô”.Cô không hề tỏa ra yêu khí, cũng như nói rất ít và luôn nghe lệnh của Naraku. Cô là người duy nhất mà Naraku tin tưởng , Naraku luôn để Kanna bên mình ít khi giao nhiệm vụ cho cô. Ngoài ra, Kanna còn là một “cố vấn “ đắc lực của Naraku do từ chiếc gương của cô, Naraku có thể biết được vị trí cũng như hình ảnh của một vật hoặc một người nào đó, cũng như để theo dõi người khác.
Kanna không hề biểu lộ một thái độ chống đối nào đối với Naraku cho tới khi sắp chết. Sau khi nghe Kagome nói “ cô đã được tự do rồi mà”, Kanna đã cho Kagome biết được hình ảnh của viên ngọc Tứ Hồn cùng với lời dặn về cách tiêu diệt Naraku : “ Ánh sáng, ánh sáng có thể giết Naraku…” khi Kagome bị một mảnh gương của Kanna bắn vào mắt.
Vũ khí và kĩ năng chiến đấu :
+Chiếc gương : vũ khí duy nhất của Kanna, ngoài khả năng nói trên chiếc gương của Kanna còn có những công dụng như :
• Phản xạ lại những đòn tấn công ( phản xạ lại Phong Thương trong lần đầu gặp Inuyasha )
• Điều khiển người sống : hút linh hồn của họ vào chiếc gương, sau đó điều khiển thân xác của họ, chỉ có một người phá được chiêu này : Kagome, nếu Kanna cố gắng hút hết linh hồ của Kagome thì chiếc gương sẽ bị vỡ.
• Triệu hồi Yêu Quái Gương : một yêu quái rất mạnh có khả năng copy lại vũ khí cũng như kĩ năng của đối phương qua đó làm vũ khí của đối phương mất tác dụng, đặc biệt cơ thể Kanna sẽ hứng thay những đòn tấn công cho Yêu Quái Gương. Kanna đã triệu hồi yêu quái này trong trận đánh cuối cùng của mình.
Trong Anime, Kanna được lồng tiếng bởi Yukana Nogami. Còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Janyse Jaud.
Muso
Muso (無双) là phân thân thứ sáu của Naraku , được Naraku thải ra ngoài nhằm loại bỏ phần con người của mình-phần của Nhện Quỉ ( Naraku vốn là bán yêu ).Naraku chỉ xem phân than này như là thứ rác cần vứt bỏ nên y không hề đặt tên cũng như tạo khuôn mặt cho phân thân này ( tên cũng như khuôn mặt đều là của nhà sư mà phân thân này giết ).Sau khi quay về ngôi làng của Kikyo, Muso đã tìm lại kí ức của mình: hắn chính là Nhện Quỉ. Tại đây hắn đã đánh nhau với Inuyasha và sau đó vì một lí do gì đó mà bị Naraku hút trở lại cơ thể.
Vũ khí: Muso tấn công bằng các xúc tu sắt nhọn, đặc biệt hắn có khả năng tự hồi phục dù có bị đánh tan nát, chỉ có 2 cách hạ được Muso là: dùng hang gió của Miroku hoặc chém vào vết bỏng hình con nhện trên lưng của Muso.
Trong Anime, Muso được lồng tiếng bởi Hiroshi Yanaka, trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Brian Dobson
Đứa Bé
Đứa bé (赤子), không có tên, là phân thân thứ bảy và cũng là nơi chứa trái tim của Naraku. Dù mang hình dáng của một đứa trẻ sơ sinh nhưng lại có thể nói và suy nghĩ như một người trưởng thành. Giống như Kagura và Hakudoshi, Đứa bé không hề trung thành với Naraku. Hakudoshi đã làm cho Đứa Bé một vỏ bọc vững chắc : Mouryomaru và Đứa Bé không ngừng hoàn thiện Mouryomaru để có thể đánh bại Naraku, nhưng cuối cùng cả Đứa bé lẫn Mouryomaru đều chết và bị dung nạp vào cơ thể của Naraku.
Vũ khí và kĩ năng chiến đấu : đứa bé chỉ có 2 khả năng , thứ nhất là đọc được suy nghĩ của người khác, thứ hai là có thể điều khiển được con người thong qua những suy nghĩ tăm tối trong trái tim của họ ( Kagome đã suýt bị Đứa Bé điều khiển khi nó phát hiện Kagome đang ghen tỵ với Kikyo)
Trong Anime, Đứa Bé được lồng tiếng bởi Ai Kobayashi
Hakudoshi
Hakudoshi (白童子) là phân thân thứ 8 của Naraku ( mặc dù nó được tách ra từ cơ thể đứa bé ), Hakudoshi mang hình dáng của một đứa bé 12-13 tuổi. Vì trái tim của Hakudoshi đã ở trong cơ thể Đứa Bé nên Hakudoshi có thể chịu được mọi đòn tấn công ( trừ Hang Gió ).Hakudoshi cũng không hề có ý phục tùng Naraku, nó đã tạo ra Mouryomaru để bảo vệ đứa bé, cả hai đều ngấm ngầm thực hiện âm mưu lật đổ Naraku. Naraku biết được điều đó nên trong một trận chiến giữa Hakudoshi với Kagura, y đã ra lệnh cho trùng độc quay về, để mặc cho Hakudoshi bị hút vào Hang Gió của Miroku.
Vũ khí và kĩ năng chiến đấu: dù là một đứa trẻ nhưng Hakudoshi sử dụng khá thành thục lưỡi mác mà Kagura đưa cho ( vũ khí giống cây thương nhưng phần ngọn kéo dài ra tạo thành hình lưỡi kiếm ), chỉ là một lưỡi mác bình thường của con người nhưng khi vào tay Hakudoshi thì nó trở thành một vũ khí vô cùng lợi hại, Y từng dùng nó để cắt đầu một con yêu quái khổng lồ.
-Hakudoshi thường bay trên một yêu quái ngựa thở ra lửa, con yêu quái này trở thành thú cưỡi của Hakudoshi sau khi y giải ấn cho nó.
Trong Anime, Hakudoshi được lồng tiếng bởi Ai Kobayashi. Còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Chiara Zanni.
Byakuya
Byakuya (白夜) là phân thân thứ 9 và cũng là phân thân cuối cùng của Naraku. Không tham gia vào những trận đánh, nhiệm vụ của Byakuya là “ quan sát viên” và báo cáo lại cho Naraku. Nhân vật này cũng không có gì nổi bật so với các phân thân khác của Naraku.
Vũ khí và kĩ năng chiến đấu: Byakuya là một bậc thầy trong việc tạo ra ảo giác và đánh lạc hướng, ngoài ra còn có những khả năng khác như : điều khiển một người bằng cách lén dán hình nhân giấy trên lưng họ, khi bị tấn công y liền thay đổi vị trí của mình cho một bông sen, ngoài ra còn có khả năng dịch chuyển đối thủ sang những không gian khác.Byakuya chỉ sử dụng thanh kiếm của mình 2 lần,thanh kiếm có khả năng triệu hồi yêu quái và copy đòn đánh của kẻ khác.Sau khi mô phỏng lại Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá mà Inuyasha đã đánh vào y, y đã dùng nó để tấn công Kagome.
-Byakuya thường cầm một bông sen trên tay, bông sen này có tác dụng quét ra lửa khi Byakuya có ý định đánh lạc hướng, ngoài ra cũng có thể tạo ra những sợi dây leo để khống chế kẻ thù.
-Byakuya cũng thường di chuyển bằng một con hạc bằng giấy khổng lồ, bình thường có kích thước như hạc giấy bình thường nhưng khi sử dụng thì con hạc giấy biến to ra. ( có thể Rumiko đã lấy ý tưởng từ Chiếc lông thiên nga của Kagura ).
Trong Anime, Byakuya được lồng tiếng bởi Mitsuaki Madono
Thất Nhân Bang
Thất Nhân Bang (七人隊 Shichinintai ) là nhóm sát thủ bảy người được Naraku làm sống lại bằng cách gắn những mảnh ngọc Tứ Hồn vào hài cốt của họ. Trong tên của bảy người đều có chữ “kotsu” (骨), nghĩa là “cốt”
Kyokotsu
Kyokotsu (凶骨) là thành viên to lớn nhất nhưng lại yếu nhất trong Thất Nhân Bang, vũ khí của hắn chính là kích cỡ và hắn tỏ ra là một địch thủ đáng gờm trong các trận chiến. Trận đánh với Kouga, Kyokotsu đã sữ dụng một sợi đây xích có gắn một quả chùy nhưng nó hầu như không có tác dụng với một yêu quái có tốc độ nhanh như Kouga. Dù có một kích thước khổng lồ nhưng Kyokotsu hoàn toàn là con người, y đã bị đánh bại khi giữ Kouga quá gần khuôn mặt của mình, tạo điều kiện cho Kouga rút mảnh ngọc Tứ Hồn trong trán mình ra.
Trong Anime, Kyokotsu được lồng tiếng bởi Daisuke Gōri. Còn trong phiên bản tiếng anh, nguời lồng tiếng là Mark Gibbon
Jakotsu
Jakotsu (蛇骨) là thành viên mạnh thứ 2 của Thất Nhân Bang, đồng thời là một trong ba người đứng đầu nhóm sát thủ này. Y đã là bạn thân của Bankotsu từ trước khi Thất Nhân Bang hình thành và là người duy nhất mà Bankotsu tin tưởng. Vũ khí của Jakotsu tên là Jakotsuto- Xà Cốt Đao, thanh kiếm cong này thực chất bao gồm nhiều lưỡi kiếm được nối liền với nhau, có khả năng tấn công trong môt khoảng cách rất xa, đồng thời cũng rất khó để đối phương tránh né ( chỉ có Sesshomaru là tránh được hoàn toàn thanh Xà Cốt Đao này). Jakotsu là một người đồng tính, thể hiện qua những hành động như : thích cái khố của Kouga, có cảm tình với Inuyasha .v.v... Vì là một sát nhân nên về cơ bản là Jakotsu muốn giết họ nhưng giết một cách “từ từ, trìu mến”.
Jakotsu thua khi đánh nhau với Inuyasha trong Bạch linh Sơn và bị thương nặng, cho Renkotsu cơ hội để ăn cắp mảnh ngọc Tứ Hồn. Trước khi chết vì mất mảnh ngọc, Jakotsu nói mình mãn nguyện vì đã chết trong trận chiến mình muốn và đã thực sự vui vẻ trong cuộc sống thứ hai của mình. Bankotsu sau cái chết của bạn mình đã giết chết Renkotsu.
Trong Anime, Jakotsu được lồng tiếng bởi Ai Orikasa. Còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Jenn Forgie.
Mukotsu
Mukotsu (霧骨) là thành viên chỉ mạnh hơn Kyokotsu trong Thất Nhân Bang. Là một bậc thầy về việc sử dụng các độc chất nên bản thân y đã miễn nhiễm với chất độc. Trong Anime, y đã định làm lễ cưới với Kagome nhưng sau đó đã vô cùng giận dữ khi thấy những phản ứng của Kagome khi cô nhìn thấy khuôn mặt của y và y đã tấn công Kagome khi cô cố lấy mảnh ngọc Tứ Hồn. Còn trong Manga, y đã có những hành động sàm sỡ Kagome cho tới khi cô đâm vào cổ họng hắn bằng một đôi đũa sắt. Sau khi Sango và Miroku tới để cứu Kagome, y đã đầu độc cả ba người và suýt giết chết họ cho tới khi Sesshomaru ra tay xẻ y làm hai.
Trong Anime, Mukotsu được lồng tiếng bởi Tetsu Inada. Còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Trevor Devall.
Renkotsu
Renkotsu (煉骨) là một trong ba người đứng đầu Thất Nhân Bang và là thành viên mạnh thứ ba trong nhóm. Renkotsu thẻ hiện mình là một kĩ sư đại tài trong việc chế tạo kíp nổ và những chất gây cháy, y cũng đã cải tạo Ginkotsu thành một vũ khí sống có hình dáng như một chiếc xe tăng. Y cũng là một nhà chiến lược tài năng, đồng thời cũng có một vài kĩ năng để lận lưng trong đấu tay đôi, tuy nhiên trong cả nhóm kĩ năng chiến đấu cảu y chỉ trên Kyokotsu và Mukotsu.
Renkotsu là một con người đầy toan tính, y dần dần lộ rõ bộ mặt phản bội của mình: khi Ginkotsu bị nổ y đã lấy mảnh ngọc của hắn và chèn vào vai của mình; khi Jakotsu bị thương y đã lấy mảnh ngọc Tứ Hồn, gián tiếp làm chết Jakotsu, y sau đó đã bị Bankotsu trừng phạt vì tội giấu các mảnh ngọc và giết Jakotsu.
Trong Anime, Renkotsu được lồng tiếng bởi Tomokazu Sugita. Còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Brian Drummond.
Ginkotsu
Ginkotsu (銀骨), là thành viên mạnh thứ 5 trong Thất Nhân Bang, có cơ thể được làm một phần từ kim loại và có khá nhiều vũ khí nguy hiểm được giấu trong đó.Trong lần đầu xuất hiện, y vẫn một phần mang hình dáng con người , y mang một thanh Katana, một lưỡi rìu được gắn với dây xích, các đĩa cưa hình tròn được gắn trên lưng, các sợi dây thép, cánh tay trái được thay thế và có một mũi khoan giấu trong ngực.
Trong trận đấu với Inuyasha, y đã bị thương và được Renkotsu cải tạo thành một vũ khí sống có hình dạng như một chiếc xe tăng. Trong hình dáng này, vũ khí của y là hai khẩu đại pháo, dây thép .Trong Anime y còn có thêm nhiều vũ khí, có thể bắn phần thân trên của mình ra như một cái tên lửa và cuối cùng là khả năng tự hủy. Trong trận chiến với Kouga, y đã bị nổ vì nòng súng bị bít , sau đó bị Renkotsu lấy luôn mảnh ngọc để chữa trị vết thương vai hắn.
Trong Anime, ginkotsu được lồng tiếng bởi Hisao Egawa, còn trong phiên bản tiếng Anh người lồng tiếng là Mark Gibbon.
Suikotsu
Suikotsu (睡骨) là thành viên mạnh thứ tư trong Thất Nhân Bang. Y là một người hai nhân cách: nhân cách thứ nhất là “ thầy thuốc Suikotsu” hiền hậu, dễ mến,rất sợ máu ; nhân cách thứ hai là “Suikotsu của Thất Nhân Bang” tàn bạo, khát máu, có tóc dụng ngược và vằn trên khuôn mặt. Y là người có đầy đủ những kĩ năng của một bậc thầy cận chiến : tốc độ, sức khỏe, sự nhạy bén, đặc biệt y sử dụng Trảo làm vũ khí ( khá giống móng vuốt của Wolverine trong X-men ).Sau khi sống lại, y đã quay lại làng cũ của mình để làm thầy thuốc, nhưng sau đó nhân cách xấu trỗi dậy, y đã quay lại nhập nhóm với đồng bọn. Sau khi bắt Rin làm con tin, y đã lãnh đủ một kiếm của Sesshomaru vào ngực và mũi tên thanh tẩy của Kikyo vào cổ họng, y đã yêu cầu Kikyo lấy mảnh ngọc Tứ Hồn của mình ra vì đã nhớ lại hết quá khứ tội lỗi của mình, nhưng cuối cùng mảnh ngọc của y đã bị Jakotsu lấy và được giao lại cho Bankotsu.
Trong Anime, Suikotsu được lồng tiếng bởi Hiroaki Hirata, còn trong phiên bản tiếng Anh người lồng tiếng là Michael Donovan.
Bankotsu
Bankotsu (蛮骨) là thành viên trẻ nhất và cũng là người đứng đầu Thất Nhân Bang. Vũ khí của y là một thanh đại đao khổng lồ tên là Mang Long. Tuy mang một khuôn mặt không có vẻ gì là của sát nhân nhưng thực ra y là một lính đánh thuê điêu luyện, giết cả trăm mạng trong một lần vung đao. Y chỉ tỏ ra dễ chịu và hiền lành đối với các đồng đội của mình.
Sau khi sống lại, Bankotsu đi tìm lại Mang Long của mình và giết tất cả những ai hắn gặp,trong trận đánh đầu tiên với Inuyasha, thanh Mang Long đã bị nứt và sau đó được trám vào bằng hai mảnh ngọc Tứ Hồn mà Renkotsu đã lấy từ Kagome. Sau khi biết về những việc làm của Renkotsu, Bankotsu đã giết y, lấy tất cả mảnh ngọc của đồng đội và sau đó quyết đấu với Inuyasha.
Trong trận chiến cuối cùng, Inuyasha đã lấy dần dần các mảnh ngọc Tứ Hồn ra khỏi cơ thể Bankotsu trước khi cắt y ra làm hai, sau đó bị Naraku lấy luôn những mảnh ngọc còn sót lại trong cơ thể. Trong Anime, Bankotsu đã dùng Mang Long để giết 1000 yêu quái và 1000 lãnh chúa, biến Mang Long thành một vũ khí chứa đầy oán niệm và thù hận, nhưng trong trận chiến cuối nó đã bị đập vỡ bởi Inuyasha.
Trong Anime, Bankotsu được lồng tiếng bởi Takeshi Kusao. Còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Matt Hill
Kaede

Kaede (楓) là em gái của Kikyo, khi còn nhỏ bà thường giúp chị mình tìm kiếm các loại thảo mộc hoặc giữ cung tên cho Kikyo. Sau khi kikyo chết, bà trở thành một nữ pháp sư và bảo vệ ngôi làng của mình khỏi yêu quái. Khi Kagome xuất hiện, bà đã nhanh chóng nhận ra cô chính là kiếp sau của Kikyo, khi Inuyasha được giải ấn, bà đã tròng vào cổ cậu ta một chuỗi hạt cho pháp Kagome kiểm soát cậu bằng ngôn ngữ nói. Kaede rất được dân làng và các thành viên trong nhóm Inuyasha tôn trọng, bà thường đưa ra những lời khuyên cũng như sẵn sàng giúp đỡ khi nhóm gặp khó khăn. Dù không mấy cảm tình với bà nhưng Inuyasha sẵn sàng nghe lời khuyên của bà khi cần thiết và sẵn sang bảo vệ bà khỏi nguy hiểm.
Kaede bị mù một mắt. Trong Manga, chúng ta thấy mắt của bà có vẻ như mới được băng bó và vẫn còn chảy máu trước khi Kikyo chết, có thể mắt bà đã bị hư khi Inuyasha ( Naraku giả trang ) tấn công làng để cướp ngọc Tứ Hồn. Theo các thông tin bổ sung thì bà đã mất chị gái cũng như một bên mắt của mình trong một tai nạn cách đây 50 năm. Trong Anime, mắt bà vô tình bị thương và bị mù, bởi Kikyo.
Trong Anime, Kaede được lồng tiếng bởi Hisako Kyoda. Còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Pam Hyatt.
Myoga
Myoga (冥加) là một yêu quái bọ chét thường xuất hiện bất ngờ để cho Inuyasha biết về những thông tin về tình hình, kẻ thù hoặc về mảnh ngọc Tứ Hồn. Được giao nhiệm vụ bảo vệ thanh Tetsusaiga trong hài cốt của Khuyển Đại Tướng nhưng ông lại bỏ chạy khi Sesshomaru đến để tìm thanh kiếm. Myoga thường chạy trước hoặc trong khi trận chiến đang diễn ra và chỉ xuất hiện ở nơi mà ông nghĩ là thực sự an toàn. Vì là yêu quái bọ chét nên Myoga rất thích uống máu, khả năng này của ông đã cứu nhóm Inuyasha không ít lần , ví dụ như lần Inuyasha trúng độc của Yêu Nhện trong hình dáng con người, ông đã cứu cậu ấy bằng cách hút hết nọc độc ra. Myoga thường đeo trên người Inuyasha và thường bị cậu dùng tay để…đập, điều lạ là dù bị đập rất nhiều lần nhưng ông vẫn không hề bị thương. Trong Anime, Myoga đã đính hôn với một yêu quái tên là Shoga nhưng lại thường chạy trốn khỏi cô ấy do ông không thích cuộc sống hôn nhân.
Trong Anime, Myoga được lồng tiếng bởi Kenichi Ogata, còn trong phiên bản tiếng Anh người lồng tiếng là Paul Dobson.
Jaken
Jaken (邪見) là một yêu quái màu xanh lá luôn theo hầu Sesshomaru. Khác với Sesshomaru khá ít nói, Jaken nói rất nhiều và luôn ca ngợi Sesshomaru mặc cho anh không thèm để ý. Jaken thực chất không phải là một yêu quái mạnh , vũ khí của ông là Gậy Đầu Người (人頭杖 )-một vũ khí ngoài khả năng tấn công mạnh mẽ còn có khả năng tìm được mộ của Khuyển Đại Tướng. Jaken ít khi tham gia vào các trận chiến , ông đã bị Kajinbo ( lúc này đang bị Nanh Quỉ điều khiển) giết nhưng được Sesshomaru dùng Thiên Sinh Nha cứu sống.
Không giống Myoga theo hầu Inuyasha từ nhỏ, Jaken gặp Sesshomaru trong một tình huống đặc biệt. Ông vốn là thủ lĩnh của một bộ tộc yêu quái nhỏ. Một hôm nọ, bộ tộc của ông phải chiến đấu chống lại sự tấn công của một bộ tộc lớn hơn. Trong lúc Jaken đang bị đối phương tóm cổ thì Sesshomaru xuất hiện. Bộ tộc yêu quái đối địch với Jaken vô tình chắn ngang đường của anh, và tất nhiên, chúng ta biết rõ hậu quả mà chúng phải gánh chịu.
Cảm kích bởi hành động "cứu mạng" này, Jaken hạ lệnh cho bộ tộc của hình đứng ra hai bên, chừa một lối đi cho Sesshomaru, và, thậm chí toàn bộ bộ tộc của Jaken quỳ xuống để thể hiện sự biết ơn và tôn kính đối với Sesshomaru. Sau đó, Jaken, ngưỡng mộ sức mạnh của Sesshomaru, chạy theo anh và nằng nặc xin được phục vụ cho "thiếu gia Sesshomaru ". Tất nhiên Sesshomaru cứ im lặng một cách lạnh lùng bất chấp sự nài nỉ đến tội nghiệp của Jaken. Thế rồi, Sesshomaru đến một thác nước, lấy ra chiếc gậy đầu người (nintōjō) và đưa cho Jaken. Điều này có nghĩa là Sesshomaru đã chấp nhận Jaken như một thuộc hạ của mình
Trong Anime, Jaken được lồng tiếng bởi Yuichi Nagashima.Còn trong phiên bản tiếng Anh, người lồng tiếng là Don Brown.
Shippo
Shippo (七宝) là một cậu bé Hồ Li mồ côi từng có ý định cướp ngọc Tứ Hồn khỏi tay Kagome và Inuyasha ,dùng nó để trả thù hai yêu quái đã giết cha mình. Sau khi Inuyasha hạ hai yêu quái đó để cứu Kagome, cậu đã trở thành bạn đồng hành của nhóm trong suốt bộ truyện.
Shippo mang hình dáng của một chú bé với những bộ phận của cáo như đuôi, tai, hai chân,có vóc đáng khá nhỏ bé nên Shippo thường cưỡi trên Kirara hoặc ngồi trên vai của các thành viên khác trong nhóm. Là một chú bé ( theo Rumiko là khoảng 7 tuổi ) Shippo khá “quậy” và rất hay gây phiền cho Inuyasha, đồng thời vũ khí của Shippo có hình dáng như đồi chơi trẻ con : Bông Vụ, Rắn đồ chơi, Hạt dẻ ảo thuật.v.v… ngoài ra Shippo cũng có khả năng biến hình thành những vật khác ( như tượng đá, cây cung .v.v..) hoặc người khác ( như biến thành Kagome, Miroku ),cậu cũng có khả năng bay bằng cách biến thành một quả bong bóng khổng lồ ( nhưng tải trọng rất nhỏ, chỉ chở một mình Kagome mà cậu cũng mệt đứt hơi ). Dù vậy, Shippo cũng là một thành viên không thể thiếu trong nhóm.
Trong Anime, Shippo được lồng tiếng bởi Kumiko Watanabe. Còn trong phiên bản tiếng Anhngười lồng tiếng là Jillian Michaels.
Kirara
Kirara (雲母) là một yêu quái dạng mèo, trong lần đầu xuất hiện chúng ta đã thấy Kirara ở chung với Sango. Bình thường, Kirara có hình dạng là một con mèo trắng bé nhỏ có hai đuôi, nhưng trong một số trường hợp có thể biến lớn lên để chở một số thành viên trong nhóm ( thường là Miroku, Sango và Shippo ). Dưới hình dạng này, răng nanh Kirara dài hơn, lửa bọc quanh chân và đuôi, đủ sức mạnh để có thể bay kịp với tốc độ của Inuyasha.
Sau khi Naraku bị hạ, Kirara đã đi chung với Kohaku-lúc này đang cố gắng luyện tập để trở thành một Taijiya tài giỏi như chị mình-trong khi Sango đang bắt đầu cuộc sống gia đình với Miroku và 3 đứa con của hai người. Loạt phim anime cũng đã hé lộ rằng Kirara từng phục vụ Midoriko, nữ pháp sư đã tạo ra ngọc Tứ Hồn.
Kirara được lồng tiếng bởi Tarako ở cả Anime bản gốc và phiên bản tiếng Anh.
Kohaku
Kohaku (琥珀) là em trai của Sango. Naraku ( lúc này đang giả danh thiếu chủ Kagewaki Hitomi ) đã cho mời những người giỏi nhất của làng Taijiya tới để tiêu diệt một yêu nhện khổng lồ , sau đó y đã dùng yêu quái để điều khiển Kohaku giết tất cả Taijiya đang có trong thành, chỉ có Sango là may mắn sống sót ( Kohaku sau đó cũng bị thị vệ giết chết nhưng sau đó được Naraku làm cho sống lại).
Naraku xem Kohaku như một con rối để sai khiến, nhưng sau nhiều lần chạm trán với nhóm của Inuyasha cậu đã dần dần tìm lại kí ức của mình. Kagura đã giúp cậu trốn thoát khỏi tay Naraku. Để có thể giết Naraku, cậu đã đi chung với Kikyo cho tới khi cô bảo cậu ấy tránh xa cô ra để mảnh ngọc Tứ Hồn của cậu không bị nhiễm bẩn. Sau đó, Kohaku đã nhập vào nhóm của Sesshomaru và trở thành bạn của Rin, đồng thời cũng là người bảo vệ Rin trong một số trường hợp.
Trong tập cuối của Manga, Kohaku đã đi chung với Kirara và sử dụng một vũ khí mới mà Toutousai đã rèn cho cậu ( cách sử dụng cũng giống vũ khí cũ của Kohaku nhưng lớn hơn, cứng cáp hơn ), Toutoussai hỏi cậu có về thăm chị mình không và Kohaku đã nói không.
Vũ khí : Kohaku sử dụng một lưỡi hái có gắn sợi xích, khá linh hoạt hữu dụng khi tấn công tầm xa nhưng khi đánh cận chiến thì hơi bất lợi.
Trong Anime, Kohaku được lồng tiếng bởi Akiko Yajima, còn trong phiên bản tiếng Anh người lồng tiếng đầu tiên là Alex Doduk, sau đó là Danny McKinnon.
Toutousai
Toutousai (刀々斎) là yêu quái đã rèn nên hai thanh kiếm Thiết Toái Nha ( Tetsusaiga ) và Thiên Sinh Nha ( Tensaiga ) từ răng nanh của Khuyển Đại Tướng, bạn cũ của ông, người đã nhờ ông giúp đỡ hai đứa con của mình. Toutousai có từng có một đệ tử tên là Kajinbo nhưng ông đã trục xuất hắn do chỉ để rèn 1 thanh tà kiếm mà hắn đã nhẫn tâm giết 10 đứa trẻ ( về sau Kajinbo đã rèn thanh Nanh Quỉ cho Sesshomaru nhưng y cũng đã bỏ mạng vì nó ). Dù chỉ là thợ rèn nhưng Toutousai hiểu rất rõ những thanh kiếm do mình làm ra, có thể nói ông “nghe” được tâm tư của kiếm ( như lần ông tới gặp Sesshomaru vì Tensaiga đã gọi ông ). Phần lớn thời gian ông ở trong nhà của mình ( nằm trên một ngọc núi lửa ), nhưng đôi khi ông ra ngoài bằng cách cưỡi trên lưng một con bò ba mắt biết bay lên là Mō-Mō.
Dù là một ông già nhưng sức mạnh của ông trái ngược hoàn toàn với hình dạng bên ngoài ( ông bị Inuyasha “cum” rất nhiều lần vào đầu nhưng vẫn tự nhiên như không ), ông có thể ngăn chặn những đòn tấn công của Sesshomaru trong một thời gian ngắn để Inuyasha có thể chạy thoát, ông còn có thể phun ra lửa và khi ông đập chiếc búa của mình xuống đất thì sẽ tạo thành một dòng chảy dung nham. Vào cuối loạt truyện, ông vẫn tiếp tục công việc thợ rèn của mình và đã rèn cho Kohaku một vũ khí mới.
Trong Anime, Toutousai được lồng tiếng bởi Jōji Yanami, còn trong phiên bản tiếng Anh người lồng tiếng là Richard Newman.
Rin
Rin (りん) là cô bé mồ côi đã tìm thấy Sesshomaru đang bị thương nằm trong rừng ( khi anh vừa hứng đủ Phong Thương từ Thiết Toái Nha ). Mặc dù bị Sesshomaru làm ngơ nhưng cô bé vẫn ghé thăm anh thường xuyên và luôn đem theo đồ ăn thức uống cho anh dù Sesshomaru đã nói rằng anh không ăn thức ăn của con người. Dân làng đã đánh Rin vì tội trộm cá ( để đem cho Sesshomaru ) và khi Sesshomaru hỏi Rin về những vết thương trên mặt thì bỗng nhiên cô bé lại cười với anh và tỏ ra vô cùng vui vẻ trên đường về nhà. Trong suốt thời gian này Rin không hề nói nửa lời, cô bé ch

Xem lý lịch thành viên

2 Re: Thông tin về bộ truyện Inuyasha on Sat Jan 14, 2012 4:28 pm

ƯSAGHI

avatar
Cấp 3
Cấp 3
Chà...!!! dài quá đọc mún đỏ con mắt
nhưng khá hay đó Ưsa cũng thích bộ này tiếc là chưa đọc

Xem lý lịch thành viên

3 Re: Thông tin về bộ truyện Inuyasha on Wed Jan 18, 2012 6:01 pm

hì hìp! em post hơi dài quá! mong chị thông cảm nha!

Xem lý lịch thành viên

4 Re: Thông tin về bộ truyện Inuyasha on Wed Jan 18, 2012 7:08 pm

YumiYumi

avatar
Cấp 3
Cấp 3
hic, nhưn vẫn hay

Xem lý lịch thành viên http://shugocharaamu.forum-viet.com/forum

5 Re: Thông tin về bộ truyện Inuyasha on Thu Jan 19, 2012 7:05 pm

tks chị! chị có thể xem phim nì trên Youtube! nhưng 3 phần đó! hay thiệt chị ạ!^^

Xem lý lịch thành viên

6 Re: Thông tin về bộ truyện Inuyasha on Thu Jan 19, 2012 8:16 pm

YumiYumi

avatar
Cấp 3
Cấp 3
Uk, để chị xem ha

Xem lý lịch thành viên http://shugocharaamu.forum-viet.com/forum

7 Re: Thông tin về bộ truyện Inuyasha on Wed Jan 25, 2012 9:13 pm

ngoi1minh

avatar
Cấp 3
Cấp 3
ôi dài quá @.@
truyện này em nghe qua rồi nhưng chưa xem =.=
bao giờ rãnh tìm xem thử ^.^
thanks s nhiều ^x^

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs

Junalone coppyright @ 2011-2012